MÔ PHỎNG VÀ PHÂN TÍCH

MÔ PHỎNG VÀ PHÂN TÍCH

Giải pháp mô phỏng PCB cho các thiết kế tích hợp cao

PADS® Professional cung cấp một bộ phần mềm phân tích và kiểm tra hoàn chỉnh, dựa trên công nghệ HyperLynx®, để đáp ứng nhu cầu của các kỹ sư phần cứng PCB tại bất kỳ điểm nào trong quy trình thiết kế bo mạch. HyperLynx được cung cấp cho các kỹ sư thiết kế mạch PCB để phân tích, giải quyết và kiểm tra một cách hiệu quả các yêu cầu quan trọng, giúp giảm thiểu thời gian thiết kế và tiết kiệm chi phí chế tạo mẫu thử.

Mô phỏng tương tự

Mô phỏng tương tự

Mô phỏng chức năng toàn bộ bo mạch với SPICE, VHDL, Verilog và các ngôn ngữ tiêu chuẩn công nghiệp khác. Công cụ phân tích và hiển thị dạng sóng tích hợp cho phép đo giữa các điểm chuyển tiếp thông qua nhiều con trỏ và tìm kiếm sự kiện tương tác, tạo sơ đồ và biểu đồ đặc biệt và xử lý hậu dạng sóng. Một sơ đồ nguyên lý duy nhất cho mô phỏng và thiết kế PCB giúp loại bỏ các lỗi sao chép thiết kế và đẩy nhanh thời gian tiếp thị cho các sản phẩm của bạn.

Mô phỏng sự toàn vẹn của tín hiệu

Mô phỏng sự toàn vẹn của tín hiệu

Phân tích các vấn đề toàn vẹn tín hiệu, bao gồm nhiễu xuyên âm ở vào đầu chu kỳ thiết kế để loại bỏ các lỗi thiết kế đường mạch. Phần mềm mô phỏng được tích hợp chặt chẽ vào quy trình thiết kế - từ thiết kế sơ đồ nguyên lý cho đến kiểm tra chất lượng chạy đường mạch cuối cùng.

Phân tích phát nhiệt

Phân tích phát nhiệt

Lập mô hình mô phỏng phát nhiệt 3D nhanh và chính xác. Tìm các linh kiện phát nhiệt mạnh và các điểm nóng trên bo mạch PCB một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng cách sử dụng phân tích hiệu quả các kỹ thuật làm mát cơ học, thay đổi vị trí linh kiện và thiết kế xếp chồng. Phân tích tất cả các cơ chế truyền nhiệt chính, bao gồm đối lưu, dẫn và bức xạ.

Phân tích nguồn điện

Phân tích nguồn điện

Công cụ giúp lập mô hình chính xác các mạng phân phối nguồn trong suốt quá trình thiết kế PCB, phân tích sụt áp và xác định các khu vực có mật độ dòng điện quá mức trong bố trí của bạn. Xác định các vấn đề về nguồn có thể xảy ra để có phương án điều chỉnh phù hợp.

Kiểm tra DRC (design rules check)

Kiểm tra DRC (design rules check)

Các quy tắc DRC mạnh mẽ tích hợp sẵn cho phép bạn quét và gắn cờ các khu vực cho tất cả các khía cạnh của kiểm tra DRC bao gồm EMI / EMC, SI, PI. Giao diện đồ họa trực quan và dễ sử dụng tạo ra kết quả có thể được trình bày ở định dạng bảng tính và có thể sắp xếp theo lựa chọn của người dùng. Hơn nữa, kiểm tra DRC có thể được sử dụng để nhanh chóng sàng lọc lưới cho các phân tích sâu hơn bằng mô phỏng.

Thiết kế mạch DDRx

Thiết kế mạch DDRx

Tìm và khắc phục các điểm yếu trong thiết kế DDR2/3/4 và LPDDR2/3/4 chỉ với một vài cú nhấp chuột vào công cụ DDRx Wizard. Công cụ này đơn giản hóa việc thiết lập và kiểm tra các hệ thống bộ nhớ giao thức DDR, bao gồm cả thời gian. Nó cũng hỗ trợ tất cả các tiêu chuẩn thiết kế DDRx phổ biến từ các thiết kế dựa trên LPDDR được tìm thấy trong các thiết bị di động tiêu dùng (bao gồm LPDDR4) đến DDR4 SDRAM được tìm thấy trong các máy chủ cao cấp. Hỗ trợ cả phân tích trước layout và sau layout trong các thiết kế hệ thống nhiều mạch kết nối.