PHÁT TRIỂN PCB TỪ Ý TƯỞNG ĐẾN CHẾ TẠO

PHÁT TRIỂN PCB TỪ Ý TƯỞNG ĐẾN CHẾ TẠO

Solid Edge PCB là công cụ thiết kế PCB có giá cả phải chăng, dễ dàng học tập, sử dụng và triển khai. Phần mềm hỗ trợ thúc đẩy nhanh quá trình thiết kế và phát triển sản phẩm trong đó cho phép phối hợp giữa thiết kế cơ khí và thiết kế điện tử.

Ngoài ra, phần mềm còn có các tính năng như: Mô phỏng, hỗ trợ sản xuất, tạo các tài liệu kỹ thuật, quản lý dữ liệu và phối hợp thiết kế dựa trên nền tảng quản lý Cloud.
1. Thiết kế nguyên lý:

+ Solid Edge PCB có giao diện hiện đại, dễ sử dụng và dễ hiểu giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận và sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng đặt các linh kiện, kết nối các linh kiện và hiệu chỉnh sơ đồ nguyên lý.
+ Phần mềm cho phép nhập các thuộc tính của các thành phần như số bộ phận của nhà sản xuất linh kiện và chỉ định tham chiếu để nhận diện trong bố cục của PCB từ đó dễ dàng xuất ra BOM với các chú thích được đính kèm.
+ Với giao diện thiết kế trực quan, các công cụ quản lý tiên tiến và các thuộc tính thiết kế tích hợp, Solid Edge PCB cung cấp giải pháp thiết kế sơ đồ nguyên lý hoàn chỉnh giúp cho việc thiết kế các sơ đồ nguyên lý được nhanh chóng và đơn giản.

2. Layout PCB:
+ Lõi của Solid Edge PCB là công nghệ thiết kế PCB mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thiết kế điện tử. Phần mềm kết hợp đặc tính dễ sử dụng với các tính năng tự động cao cho phép kỹ sư nhanh chóng có thể hoàn thiện thiết kế những vẫn đảm bảo kiểm soát các thiết kế một cách chặt chẽ đảm bảo cho quá trình sản xuất.
+ Phần mềm được tích hợp công nghệ phác thảo định tuyến mới và mạnh mẽ cho phép phối hợp giữa mong muốn định tuyến của người dùng với khả năng xử lý mạnh mẽ của máy tính. Người dùng chỉ cần phác thảo các định tuyến mong muốn, phần mềm sẽ tiến hành hoàn thiện định tuyến đó theo các tiêu chuẩn và luật quy định.
+ Tính năng này cho phép tạo ra sản phẩm chất nhanh và vẫn đảm bảo lượng cao, hiệu suất vượt trội.

3. Phác thảo định tuyến:

+ Phác thảo định tuyến là tính năng cho phép người dùng phác thảo các đường dây tín hiệu sau đó phần mềm sẽ tự động tạo ra một định tuyến phù hợp và đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật. Tính năng cho phép kết hợp giữa ý tưởng thiết kế của người dùng với năng lực định tuyến, kiểm tra lỗi, kiểm tra nhiễu… của các chuyên gia PCB có kinh nghiệm.
+ Với phác thảo định tuyến, người dùng có thể nhanh chóng đi tuyến các đường dây có tính phức tạp cao với thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo các tiêu chí về kỹ thuật.

4. Quản lý ràng buộc:

+ Solid Edge PCB cung cấp một hệ thống quản lý ràng buộc tiên tiến cho phép xác thực các thiết kế theo ý đồ thiết kế. Các quy tắc thiết kế được kiểm tra xuyên suốt quá trình thiết kế bằng cách kết hợp kiểm tra các quy tắc thiết kế của phần mềm và các quy tắc trực tuyến giúp đảm bảo tuân thủ tốt các ràng buộc đã lựa chọn từ đó giúp hạn chế các lỗi có thể xảy ra trong thiết kế. Nhiều cấp độ kiểm tra lỗi cho phép người dùng tạo ra các thiết kế đảm bảo các yêu cầu về điện và sản xuất.

5. Tìm kiếm và quản lý thư viện:

+ Solid Edge PCB tích hợp một thư viện Starter với các Ký hiệu linh kiện, Sơ đồ nguyên lý, Sơ đồ PCB và mô hình 3D cho phép người dùng nhanh chóng xây dựng các thiết kế. Ngoài ra, phần mềm cho phép nhập các mô hình 3D với định dạng STEP từ các phần mềm thiết kế 3D.

6. Sản xuất PCB:

+ Tài liệu sản xuất có thể được xuất trực tiếp từ phần mềm cho phép các thay đổi liên tục được đồng bộ hóa với quá trình sản xuất. Ngoài ra, phần mềm cho phép tạo ra các dữ liệu dạng 3D, PDF… để hỗ trợ hoàn thiện đóng gói các thiết kế.

7. Giải pháp Single-vendor:

+ Phần mềm cho phép tích hợp với các sản phẩm của bên thứ ba. Solid Edge PCB được thiết kế bởi công nghệ phát triển PCB tiên tiến và mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực được cung cấp bởi Mentor.
+ Hiện nay, Mentor là doanh nghiệp trực thuộc của Siemens là một công ty hàng đầu về các phần mềm tự động hóa, thiết kế điện tử EDA, và hỗ trợ sản xuất (PLM).